Thiết kế sân vườn bằng đá

Thiết kế sân vườn bằng đá: Những mẫu đá thịnh hành thiết kế cho sân vườn
Đá được xem là vật liệu cảnh quan đẹp, chi phí hợp lý thích hợp các phong cách thiết kế sân vườn. Ở dạng đá sỏi, nó thường dược dùng trong các cảnh quan ở khu vườn. Và được sử dụng thịnh hành bởi giá cả phải chăng và dễ thi công trong các khu sân vườn đẹp hiện đại. Dưới đây là một số mẫu thiết kế sân vườn bằng đá và phân loại dạng đá phổ biến hiện nay.
CÓ NHỮNG LOẠI SỎI ĐÁ NÀO?
Việc đặt tên của những tảng đá tròn này phụ thuộc vào kích thước của chúng. Sỏi thường được coi là nhỏ nhất, với đường kính nhỏ hơn 2½ inch (gần 6 cm); những tảng đá được xem là lớn nhất, ở hơn 10 inch (64 cm); và đá cuội có đường kính từ 2 inch đến 10 inch (6 đến 64 cm). Đá mái chèo có kích thước bằng đá cuội nhưng có hình dạng dẹt hơn.
Lớp bao phủ bề mặt. Các khu vườn ít cần bảo trì thường xuyên đã trở thành ưu tiên của nhiều người và các nhà đang tìm kiếm các vật thích hợp để thay thế các thảm cỏ… Đồng thời có thể phù hợp với hóa đơn: chi phí thấp, dễ lắp đặt và bảo trì miễn phí.
Hình dạng của những viên đá sân vườn này được tạo nên là do các hạt của chúng liên tục bị bào mòn bởi tác động của biển hoặc nước trong sông, hồ.
Sỏi và đá cuội có thể được sử dụng làm lớp phủ mặt đất. Với chất liệu này, bạn sẽ không phải mất quá nhiều công sức và chi phí để bảo trì sân vườn. Hơn nữa, chúng còn phù hợp cho cả khuôn viên mẫu nhà vườn  truyền thống, hiện đại. Những viên đá này giúp tạo độ tương phản kết nối với nền bê tông mịn. Đồng thời, chúng còn giúp tạo thêm một lớp phủ thấm cho cây trồng.
THIẾT KẾ SÂN VƯỜN BẰNG ĐÁ
Trong thiết kế sân vườn, những viên đá sông có cùng kích thước giống nhau tạo ra một lớp nền sạch sẽ. Đặc biệt là ở những nơi ít người qua lại, sẽ tạo vẻ đẹp riêng.
1. Sàn gỗ sân vườn – Lạch gỗ cho sân vườn với đá

Tạo lớp nền phủ đá cùng các loài cây cỏ tranh. Với lối thiết kế cách điệu này cần những viên đá to tròn nhiều kích cỡ khác nhau – từ đá nhỏ, đá cuội, đá lớn. Trồng thêm cây để tạo không gian tự nhiên, gần gũi nhất.

2. Lát gạch nền kiểu hỗn hợp.
Có nhiều loại kích cỡ, màu sắc khác nhau của vật liệu tiểu cảnh sân vườn cho phép chúng ta kết hợp. Chúng giúp tạo nên độ tương phản cho bề mặt, làm nổi bật sân vườn. Hỗn hợp đá ở đây không chỉ bao gồm tảng tấm đá chữ nhật mà còn có sỏi được sắp đặt thêm. Điều này giúp bê tông, đá cuội được gắn kết với nhau, đồng thời hợp vệ sinh sạch sẽ.

Việc tận dụng những vật liệu trong sân vườn là cách làm hiệu quả mang giá trị cho thiết kế sân vườn. Sỏi, đá cuội sẽ giúp cho sân vườn nhà bạn sang đẹp nhất. Những viên đá granit cứng rắn tương phản rất tốt với đá cuội và rêu xanh.

3. Phủ kín: Tạo bức tường đá
Cây vẫn có thể phát triển tốt ngay cả khi đặt trồng tại các tảng đá hoặc đá cuội. Hơn nữa, với thiết kế này tạo sự tự nhiên cho cảnh quan. Bạn có thể trồng các cây cỏ cảnh đẹp hoặc loài hoa oải hương.
Thiết kế sân vườn với hàng đá sỏi làm tường rào
Rất thích hợp khi bạn đặt làm đá trên hàng rào bồn hoa. Điều này giúp ngăn chặn sự xâm nhập của cỏ dại. Đồng thời, chúng còn giúp việc dễ dàng cấp thoát nước cho cây. Thật tuyệt vời cho thiết kế sân vườn đẹp

Việc sử dụng đá cuội, sỏi để thiết kế sàn đa năng rất phổ biến. Các viên sỏi được sử dụng làm chi tiết bổ sung cho  nước, tạo kết cấu gắn chặt cho sân vườn tiểu cảnh chung. Đặt ở bất kỳ không gian nào đi nữa, sỏi đá luôn tạo sự mềm mại, tự nhiên, uyển chuyển tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.