Xử lý giếng trời, khoảng lùi hợp lý, ngôi nhà quanh năm mát mẻ, ít phải dùng điều hòa

Với giải pháp kiến trúc hiện đại, xử lý giếng trời, khoảng lùi, khoảng đệm hợp lý…, đội ngũ kiến trúc đã tạo ra công trình nhà phố mát mẻ, hạn chế việc dùng điều hòa thì vẫn tạo cho ngôi nhà quanh năm mát mẻ.
Sự kết hợp giữa mái, mặt tiền và công năng đã đưa đến tổng thể hoàn hảo, có tính thẩm mỹ cao. Cây xanh kết hợp với ánh sáng tự nhiên, gió trời đưa đến sự trong lành và bình yên trong tâm thức những người sinh sống trong đó.
Hãy cùng Chúng tôi khám phá sự độc đáo của công trình này:
Với việc bố trí khoảng lùi thấy rõ nhất ở ngay mặt tiền. Nhóm đã “đẩy” lùi công trình về sau, chừa lại khoảng sân xinh xắn trước nhà. Cây xanh được bố trí tạo cảnh quan tươi mát thích mắt. Ban công tầng 2 bỗng biến thành góc chill lý tưởng cho gia đình mỗi khi có thời gian rảnh bên nhau. Mặt tiền ngôi nhà như giao thoa giữa 2 phong cách: Một mạnh mẽ với phần bê tông, một nhẹ nhàng với lớp cửa kính.
Vẫn là giải pháp với khoảng lùi nhưng kết hợp với hệ cửa sổ, cửa chính (chất liệu kính) giúp lấy gió, lấy sáng cho nhà cực kỳ hiệu quả. Để cản bụi và tiếng ồn vào nhà cũng như bảo đảm tính riêng tư cho gia chủ, hệ tường bên ngoài được bố trí rất khéo.
Cuối cùng là giếng trời và khoảng đệm được bố trí ở cuối nhà, cũng là ý đồ thiết kế tâm đắc của nhóm. Khi ánh sáng, không khí di chuyển từ trước ra sau, tới cuối nhà gặp giếng trời và vườn khô sẽ theo khoảng trống lên khu vực tầng 2. Nguồn năng lượng được lan tỏa xuyên suốt, giúp không gian luôn trong lành, tươi tắn.

Tầng 1 là phòng khách, bếp+bàn ăn, khu vệ sinh. Sự bố trí tinh tế thể hiện ở từng chi tiết thiết kế, decor. Gầm cầu thang tận dụng làm kệ sách, đặt đèn cây ấn tượng để tạo điểm nhấn. Bộ sofa góc rộng rãi, giúp gia chủ thư giãn, xem phim thật dễ chịu.

Tiếp nối là bàn ăn và bếp bên góc cửa sổ. Màu sắc chủ đạo là trắng và đen đưa đến ánh nhìn sang trọng khi bước vào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.